Sống lạc quan để có được cho mình những tháng năm rực rỡ

Có những ngày bạn cảm thấy cuộc sống thật buồn, cảm thấy như thể mọi thứ trong thế giới đang chống lại bạn? Có những ngày bạn cảm thấy căng thẳng, lo âu, buồn phiền vì công việc không như ý? Hay thậm chí trong đầu bạn cảm thấy chán nản và bỗng trở nên bi quan không biết làm sao để vui lên? Tất cả những cảm giác này ai cũng ít nhất một lần trong đời phải trải qua. Cuộc sống mà! Có lúc vui thì cũng phải có lúc buồn. Khi bạn vui trở lại, mà chắc chắn bạn sẽ vui trở lại, bạn sẽ cảm thấy cuộc đời không đến nỗi bế tắc thế và đôi khi tự cảm thấy bản thân ngu ngốc vì để thời gian trôi qua hoang phí.

Cuộc đời là chuỗi những sự lựa chọn và quyền chọn là ở mỗi chúng ta. Nếu ai đang trong tâm trạng chán nản, trầm cảm hoặc mệt mỏi vì những điều đang diễn ra không như ý, hãy đọc những chia sẻ chân thành này, cuộc sống của bạn sẽ chuyển hướng tích cực theo cách mà bạn không ngờ tới. Nếu được, bạn và tôi, chúng ta cùng nhau thực hiện 10 cách sống lạc quan để có được cho mình những tháng năm rực rỡ và tươi đẹp nhé!!!

 

1. Điều đầu tiên, hãy tự yêu thương chính mình. Học cách yêu thương bản thân, yêu chiều vẻ đẹp vốn có của mình. 

2. Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười thay vì phải rớt những giọt nước mắt vô nghĩa.

3. Thái độ tích cực giống như mặt trời, chiếu tỏa tới đâu tươi sáng tới đó. Thái độ tiêu cực, giống như mặt trăng, mùng một và hôm rằm khác nhau trời vực.

4. Lạc quan là niềm tin dẫn tới thành tựu. Bạn chẳng thể làm được điều gì mà thiếu đi hi vọng và sự tự tin

5. Có hai cách để hạnh phúc: Hoặc giảm mong muốn hoặc tăng sự giàu có – thế nào cũng được – kết quả đều giống nhau, và mỗi người phải tự lựa chọn và đi theo cách mình thấy dễ dàng hơn.

6. Cái gì không thể vứt bỏ, thì hãy trân trọng nó. Kí ức nào không thể lãng quên, thì hãy nhớ lấy. Người nào không thể níu giữ, thì hãy để họ ra đi. Những điều không thể thay đổi, thì hãy chấp nhận nó. Con đường nào nếu không thể tiếp tục, thì hãy dừng lại. Cuộc sống này, vốn dĩ và sau cùng chỉ là gói gọn như thế mà thôi: Từ bỏ, hoặc bị từ bỏ, tổn thương, hoặc bị tổn thương. Sống hết mình để không bao giờ hối tiếc.

7. Lạc quan là hạt giống gieo trồng trên mảnh đất của niềm tin, bi quan là hạt giống cất giữ dưới căn hầm ngờ vực.
 

8. “Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.”

Thái độ sống tích cực là cách giúp bạn xua tan những đám mây xám xịt lơ lửng trên đầu mọi lúc mọi nơi. Đạt tới cảnh giới sống không giận, không hờn, không oán trách rõ ràng là không hề dễ dàng. Nhưng cuộc sống có mấy khi đơn giản. Cứ tập làm quen, cứ tập lạc quan mỗi ngày biết đâu đó bạn sẽ làm được điều mà nhiều người nghĩ là không tưởng. Vì ta sống lạc lạc quan, vì ta sống cho hiện tại và cả tương lai tươi đẹp phía trước …

Leave a Comment

Your email address will not be published.